หลังติดเหล็กจัดฟันมานานหลายปีถึงเวลาบอกลากันแล้ว​

February 01, 2021

หลังติดเหล็กจัดฟันมานานหลายปีถึงเวลาบอกลากันแล้ว​

หลังติดเหล็กจัดฟันมานานหลายปีถึงเวลาบอกลากันแล้ว
น้องๆหลายคนคงอยากรู้ว่าถอดเหล็กแล้วต้องทำอะไรต่อคะหมอ
หมอจะแนะนำเป็นข้อๆก่อนเลย

1. #ใส่รีเทนเนอร์
เรื่องสำคัญอันดับ1 ของการจัดฟันเลยล่ะครับ ทนติดเหล็กเจ็บฟันมาหลายปี แต่ถ้าไม่ใส่รีเทนเนอร์แค่2-3เดือน ที่ทำมาทั้หงมดอาจเสียเวลาเปล่า เพราะฟันจะเคลื่อนที่ไปจากตำแหน่งเดิมแน่นอนส่วนจะใส่กี่ปี ต้องปรึกษาหมอที่จัดฟันนะครับแต่ในปีแรกใส่ไว้ตลอด24ชั่วโมงหรืออย่างน้อยวันละ6-8ชั่วโมงดีที่สุด.

2. #ขูดหินปูนและเช็คฟันผุ
ในตอนที่ใส่เหล็กจัดฟัน ฟันผุบางตำแหน่งอาจมองได้ยากและการทำความสะอาดฟันไม่ค่อยทั่วถึง ดังนั้นเมื่อฟันโล่งๆ แบบนี้จัดการตรวจเช็คช่องปากให้สะอาดไปเลยครับ

3. #ฟอกสีฟัน
ฟันที่ติดเหล็กมานานหลายปีและทำความสะอาดยากๆ ฟันย่อมมีสีเข้มเหลืองแน่นอนครับ ฟันเรียงเป็นระเบียบแล้ว  แนะนำฟอกสีฟันด้วย เพื่อความสวยเพอเฟคหลังถอดเครื่องมือนะครับ.

4. #ทำวีเนียร์
การจัดฟันช่วยให้ฟันเรียงเป็นระเบียบก็จริง แต่ปัญหาเช่น ฟันสีไม่สวยรูปร่างและขนาดของฟันผิดปกติ   หรือจัดฟันแล้วแต่ยังยิ้มสวยไม่ได้ตามที่ต้องการ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ ต้องแก้ด้วยการทำวีเนียร์เพื่อเติมเต็มความสวยและเพิ่มความมั่นใจให้กับรอยยิ้ม.

5. #ถ้าฟันเคลื่อนเล็กน้อยหลังถอดเครื่องมือ
ปัญหาฟันหน้าเกบิดไปเล็กน้อย หลังถอดเครื่องมือพบได้มากกว่า80%อย่าพึ่งตกใจรีบไปจัดฟันใหม่ อาจแก้ไขได้ด้วยรีเทนเนอร์ปรับฟันใสใส่เพียง2-3เดือน ฟันก็เข้าที่เรียงสวยเหมือนเดิม.
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

‼️ จองโปรโมชั่น ทัก inbox ได้เลย‼️
#สาขารังสิตโทร... 0970755616 // 0972169616
#สาขาเชียงใหม่ 053273853 / 0858706413​

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ