ทันตกรรมความงาม 6 ประเภทสำหรับรอยยิ้มสดใส

ทันตกรรมเพื่อความงานเป็นวิธีการดูแลช่องปากแบบมืออาชีพ ซึ่งเน้นการปรับปรุงภาพลักษณ์ของฟัน รอยยิ้ม รวมถึงความสะอาดในช่องปาก  ทันตกรรมความงามสามารถแก้ไขปัญหาฟันเหลือง ฟันบิ่น ฟันสบผิดปกติ ฟันหัก และแม้แต่ช่องว่างระหว่างฟันได้ด้วย

บทความนี้จะกล่าวถึงทันตกรรมความงามประเภทต่าง ๆ ที่มีให้เลือกในปัจจุบัน

 

การทำฟันขาว

การทำฟันขาวเป็นประเภททันตกรรมความงามที่ได้รับความนิยมที่สุด  วิธีนี้มีความสะดวก ราคาไม่แพง และไม่ก่อให้เกิดความเสียหายสำหรับการเสริมรอยยิ้มให้ดูสวยงามขึ้น  การทำฟันขาว หรือคลือบฟันขาวสามารถทำได้ที่คลินิกทันตกรรมหรือที่บ้าน  คุณสามารถซื้อเจลคลือบฟันขาวและพิมพ์จากทันตแพทย์ของคุณ หรือตามร้านขายปลีก  นอกจากนี้ยังมียาสีฟันทำฟันขาวและแผ่นแปะฟันขาวที่สามารถใช้เพื่อทำฟันขาวภายในระยะเวลา 1-2 สัปดาห์  อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการฟอกสีฟันขาว เราแนะนำให้ไปทำที่คลินิกทันตกรรม เพราะฟันของคุณจะได้รับการดูแลอย่างปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า  คุณสามารถสอบถามคลินิกทันตกรรมสำหรับการฟอกฟันขาว ราคาคลินิกได้ แถมคลินิกบางแห่งยังมีโปรโมชั่นฟอกสีฟันด้วย

 

วีเนียร์ฟัน

วีเนียร์ฟันเป็นวัสดุครอบบางที่ทำจากพอร์ซเลน คอมโพซิต หรือเซรามิค ซึ่งได้รับการประดิษฐ์ขึ้นให้พอดีกับฟันในบริเวณรอบข้าง  การทำวีเนียร์ให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติมากและสามารถแก้ไขปัญหาด้านความงามได้หลายประการ ไม่ว่าจะเป็นฟันเบี้ยว ฟันบิ่น ฟันแตก หรือเนื้อฟันเสียหาย  ทันตแพทย์จะติดวีเนียร์ฟันลงไปด้านหน้าของฟันแต่ละซี่โดยใช้กาวทางทันตแพทย์

 

การบูรณะฟัน

การบูรณะฟันหมายถึงการซ่อมแซนฟันที่สึก เสียหาย หรือเปลี่ยนสี โดยการใช้วัสดุสีเหมือนผิวฟันอย่างเรซิน ซึ่งเป็นวัสดุพลาสติกทนทาน ติดลงไปบนฟันและสร้างความแข็งด้วยไฟเลเซอร์ เพื่อติดวัสดุเข้ากับฝัน  จากนั้นทันตแพทย์จะตัดเล็มและหล่อวัสดุให้ได้รูปที่เหมาะสม จากนั้นจึงทำการขัดเงา  ทันตกรรมความงามวิธีนี้มีค่าใช้จ่ายต่ำที่สุดและเหมาะกับคนไข้ที่มีอาหารฟันสึก ฟันบิ่น ฟันแตก หรือฟันที่มีรูปร่างผิดปกติ

 

การอุดฟันแบบอินเลย์และออนเลย์

การอุดฟันแบบอินเลย์และออนเลย์ หรือที่เรียกกันว่าการอุดฟันทางอ้อม ใช้ในกรณีสภาพฟันเสื่อมโทรมไม่มาก  วัสดุอุดทำขึ้นในห้องแลปและติดเข้ากับฟันโดยทันตแพทย์  เมื่อวัสดุอุดเชื่อมเข้ากันศูนย์กลางของฟันแล้วจะเรียกว่า “อินเลย์”  ส่วนถ้าวัสดุครอบคลุมฟันหนึ่งจุดหรือมากกว่านั้น หรือครอบคุลมพื้นผิวบริเวณการกัดจะเรียกว่า “ออนเลย์”  การอุดฟันแบบนี้ช่วยเสริมความแข็งแรงให้ฟัน ฟื้นฟูรูปร่างฟัน และป้องกันไม่ให้ฟันสึกกร่อน หรือเสื่อสภาพไปมากกว่านี้

 

ทันตกรรมรากเทียม

ทันตกรรมรากเทียมคือ การฝังรากฟันทดแทนแบบไทเทเนียมลงไปในเบ้ากระดูกของฟันที่หายไป  วิธีนี้มีอายุใช้งานได้ยาวนานมากและไม่ส่งผลใด ๆ ต่อฟันในบริเวณใกล้เคียง  พอกระดูกขากรรไกรฟื้นตัวแล้ว เหงือกจะงอกขึ้นมารอบ ๆ เสาโลหะที่ฝังลงไป เพื่อยึดรากฟันเทียมในขากรรไกรอย่างมั่นคงและทำหน้าที่เป็นรากฐานให้กับฟันทดแทน

 

การครอบฟัน

การครอบฟันเป็นวัสดุครอบที่เข้าไปทดทนฟันที่สึก หรือฟันที่เสียหายเหนือเหงือก เพื่อฟื้นฟูรูปร่าง ขนาด ความแข็งแรง และความสวยงามของฟัน  วิธีนี้มีประสิทธิภาพสำหรับการฟื้นฟูสภาพฟันที่ติดเชื้อหรือเสียหาย  วัสดุครอบฟันทำจากโลหะ พอร์ซเลนผสมโลหะ เรซิน หรือเซรามิค  โลหะใช้สำหรับความคงทน และเซรามิคจะให้ภาพลักษณ์ที่ดูเป็นธรรมชาติและเข้ากับฟันในบริเวณใกล้เคียง

 

Sources

https://crest.com/en-us/oral-health/life-stages/adults/what-is-cosmetic-dentistry-costs-types
https://www.newburydentalgroup.com/what-is-cosmetic-dentistry/
https://www.colgate.com/en-us/oral-health/dental-visits/five-types-of-cosmetic-dentistry-procedures

 

 B04-hollywoodcnx_com-HWY

 

 

55/7 ซอยรังสิต-นครนายก 67 ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี 12130​

All rights reserved ©2020

Hollywood Smile Clinic​

ใส่ฟันปลอมถาวร,ฟันปลอมแบบติดแน่น ราคา,รักษารากฟัน ครอบฟัน
วีเนียร์ฟัน,ทำวีเนียร์,เคลือบฟันขาว,ทำฟันขาว,ทำฟันปลอม,ทําวีเนียร์ฟัน ราคา,ครอบฟันราคา
วีเนียร์ฟัน,ทำวีเนียร์,เคลือบฟันขาว,ทำฟันขาว,ทำฟันปลอม,ทําวีเนียร์ฟัน ราคา,ครอบฟันราคา

55/7 ซอยรังสิต-นครนายก 67 ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี 12130​

All rights reserved ©2020 Hollywood Smile Clinic​

โทรหาสาขารังสิต คลิกเลย!

โทรหาสาขาเชียงใหม่ คลิกเลย!

โทรหาสาขารังสิต คลิกเลย!

โทรหาสาขาเชียงใหม่ คลิกเลย!

วีเนียร์ฟัน,ทำวีเนียร์,เคลือบฟันขาว,ทำฟันขาว,ทำฟันปลอม,ทําวีเนียร์ฟัน ราคา,ครอบฟันราคา,ฟันสวย รังสิต